Ông Obama và bà Clinton bí mật gặp nhau

(12G).- Các hãng tin nước ngoài sáng nay đưa tin, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama và bà Hillary Clinton vừa bí mật gặp nhau tại nhà riêng của ông Obama ở Washington.

CNN cho rằng đây có thể là một “cuộc họp quy mô nhỏ” giữa 2 thượng nghị sĩ và vài người nữa trong nhóm vận động tranh cử. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về cuộc gặp này.

Có tin đồn rằng ông Obama có thể chọn bà Clinton làm liên danh tranh cử để “đấu” với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain vào tháng 11 tới. Trước đó, ông Obama cho rằng việc chọn người liên danh cần có thời gian suy xét kỹ.

Cuộc gặp riêng trên là kết quả của nhiều ngày tham vấn giữa các nhân viên vận động tranh cử của ông Obama và bà Clinton.


H.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.