Ông Phạm Hồng Hải giữ chức quyền Tổng Giám đốc OCB từ ngày 6-5

Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa công bố thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhận các quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng Giám đốc. Theo đó, từ ngày 6-5-2024, ông Hải sẽ giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc OCB.

Ông Phạm Hồng Hải sẽ làm quyền Tổng Giám đốc OCB từ ngày 6-5
Ông Phạm Hồng Hải sẽ làm quyền Tổng Giám đốc OCB từ ngày 6-5

Ông Phạm Hồng Hải là một nhân vật nổi bật, có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Việt Nam, với gần 30 năm kinh nghiệm. Trước đó, ông Hải là người Việt đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Trong nhiệm kỳ kéo dài gần 5 năm điều hành, ông Hải đã đưa tổ chức này đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng với sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô và lợi nhuận.

Chia sẻ về quyết định gia nhập OCB với vai trò lãnh đạo cao nhất của Ban điều hành, ông Hải cho biết, OCB là một trong những ngân hàng TMCP nội địa hiếm hoi thành công xây dựng được giá trị an toàn, hoạt động hiệu quả và trên hết là sự minh bạch.

HĐQT OCB cũng đã chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Đình Tùng. Thời gian tới, ông Tùng sẽ tiếp tục đồng hành ngân hàng trong vai trò thành viên HĐQT.

Tin cùng chuyên mục