Ông Phạm Thế Ruân được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam

Ngày 9-7, tại TPHCM, Đại hội thành lập Hiệp hội Yến sào Việt Nam (SFA) giai đoạn 2017-2021 với sự tham gia của gần 140 hội viên từ 44 tỉnh, thành cả nước về dự.

Ban Chấp hành với 43 ủy viên đã bầu chức danh chủ tịch là ông Phạm Thế Ruân, Giám đốc Công ty Yến sào Tùng Bách (TP Vũng Tàu) cùng 4 phó chủ tịch. 

Phương hướng sắp tới của SFA là làm tốt vai trò đại diện quyền lợi cho người nuôi yến, bảo vệ quyền lợi hội viên cũng như góp ý, phản biện với cơ quan nhà nước trong việc hoàn chỉnh các chính sách, tạo ra môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư.

SFA cũng góp phần xây dựng thương hiệu yến sào Việt Nam, trong đó xác định chất lượng tổ yến là yếu tố quyết định để xây dựng thương hiệu theo từng vùng miền và chỉ dẫn địa lý như yến sào Cần Giờ (TPHCM), yến sào Quảng Nam và Đà Nẵng, yến sào Rạch Giá - Hà Tiên (Kiên Giang)… Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về việc bảo vệ, bảo tồn và phát triển ngành nghề nuôi yến sao cho bền vững; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao trình độ quản lý kỹ thuật nhà yến, chế biến tổ yến xuất khẩu… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.