OpenAI công bố công cụ tạo video ngắn từ văn bản

OpenAI - công ty “cha đẻ” của chatbot ChatGPT - đã công bố thêm một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát với một công cụ tạo ra các video ngắn trông như thật từ những chỉ dẫn bằng văn bản từ người dùng.

Một đoạn phim được quay từ văn bản. Ảnh: OpenAI
Một đoạn phim được quay từ văn bản. Ảnh: OpenAI

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết, công cụ mới có tên gọi là Sora đang được thử nghiệm, đồng thời công bố một số video được tạo ra bằng công cụ mới này. Theo OpenAI, Sora có khả năng tạo nhanh chóng các video sinh động lên đến 1 phút, thể hiện “những cảnh phức tạp với nhiều nhân vật, các loại chuyển động cụ thể và chi tiết chính xác về chủ đề và bối cảnh” từ những gợi ý viết ra bằng văn bản.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thử nghiệm, công ty chỉ cho phép một số nhà sáng tạo nội dung sử dụng Sora. Hiện các công ty Meta Platforms Inc., Google và Runway AI của Alphabet Inc. cũng đang nghiên cứu và phát triển công nghệ AI tạo video từ văn bản và đã công bố một số mô hình tương tự.

Theo Bloomberg, mặc dù công nghệ này có thể tăng tốc quá trình sáng tạo nhưng nó cũng có thể làm tăng thêm mối lo ngại về việc AI sẽ ảnh hưởng đến sinh kế của các nghệ sĩ và truyền bá thông tin sai lệch.

Tin cùng chuyên mục