Pakistan: Mưa lớn, ít nhất 34 người chết

(SGGPO).- Theo News 24, mưa xối xả trong vài ngày qua ở Pakistan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 34 người và làm nhiều người khác bị thương hoặc mất tích.

Lũ lụt tồi tệ tại Khyber Pakhtunkhwa. Ảnh: Pakistan Today

Cơ quan quản lý thảm họa địa phương cho biết, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Khyber Pakhtunkhwa, phía Tây Bắc Pakistan, nơi 25 người đã chết và 57 người bị thương khi mưa lớn trút xuống từ hôm 3-2.

Năm 2010, Pakistan đã phải hứng chịu trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử khiến gần 1.800 người chết và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 21 triệu dân.

Đăng Minh 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.