Peru: Máy bay trực thăng chở 14 người mất tích

(SGGPO).- Một chiếc máy bay trực thăng chở 14 người, trong đó có 8 người Hàn Quốc, 2 người Áo, 1 người Thụy Điển, 1 người Hà Lan và 2 phi công người Peru đã bị mất tích tại khu rừng núi thuộc khu vực Cusco, miền Đông Nam Peru.

Theo hãng tin AFP ngày 8-6, chiếc trực thăng trên, thuộc công ty du lịch Heli Cusco, đã biến mất khỏi khu vực Hualla Hualla, cách thành phố du lịch Cusco khoảng 140 km. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm song quá trình tìm kiếm gặp khó khăn do thời tiết xấu. Các đội cứu hộ không thể đến ngay được hiện trường được cho là nơi máy bay mất tích vì bão tuyết.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các nạn nhân của nước này là các kỹ sư và quan chức của 4 công ty Hàn Quốc. Họ sử dụng chuyến bay này đến Cusco để quan sát các vị trí chuẩn bị cho dự án thủy điện gần Puno, miền Nam Peru. Số còn lại là du khách đang trên chuyến bay đến tham quan Machu Picchu, một thành phố Inca huyền thoại từ thế kỷ 15.

       H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.