Peru: Máy bay trực thăng chở 14 người mất tích

(SGGPO).- Một chiếc máy bay trực thăng chở 14 người, trong đó có 8 người Hàn Quốc, 2 người Áo, 1 người Thụy Điển, 1 người Hà Lan và 2 phi công người Peru đã bị mất tích tại khu rừng núi thuộc khu vực Cusco, miền Đông Nam Peru.

Theo hãng tin AFP ngày 8-6, chiếc trực thăng trên, thuộc công ty du lịch Heli Cusco, đã biến mất khỏi khu vực Hualla Hualla, cách thành phố du lịch Cusco khoảng 140 km. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm song quá trình tìm kiếm gặp khó khăn do thời tiết xấu. Các đội cứu hộ không thể đến ngay được hiện trường được cho là nơi máy bay mất tích vì bão tuyết.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các nạn nhân của nước này là các kỹ sư và quan chức của 4 công ty Hàn Quốc. Họ sử dụng chuyến bay này đến Cusco để quan sát các vị trí chuẩn bị cho dự án thủy điện gần Puno, miền Nam Peru. Số còn lại là du khách đang trên chuyến bay đến tham quan Machu Picchu, một thành phố Inca huyền thoại từ thế kỷ 15.

       H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.