Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng

Công ty TNHH Pfizer Việt Nam vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng bằng khen cho những nỗ lực trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống đại dịch Covid-19 năm 2021.
Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng

Đây là lần đầu tiên Pfizer Việt Nam được nhận bằng khen từ Thủ tướng, là sự công nhận cho những đóng góp nổi bật của Pfizer trong việc hỗ trợ cung ứng kịp thời vaccine Covid-19.

Cùng với sự kiện này, ông John Paul Pullicino, nguyên Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng Huy chương Hữu nghị về sự lãnh đạo xuất sắc trong thời gian đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chống đại dịch Covid-19 năm 2021.

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam, chia sẻ: Đây là niềm tự hào của tập thể Pfizer khi những nỗ lực của chúng tôi được Chính phủ Việt Nam ghi nhận. Điều này mang ý nghĩa quan trọng đối với Pfizer Việt Nam trong việc hiện thực hóa các cam kết để đồng hành cùng Chính phủ chống lại đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân. Thông qua chính sách toàn cầu của Pfizer, chúng tôi cùng với COVAX - một dự án quốc tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng, sẽ tiếp tục hành động để hướng đến các mục tiêu về tiếp cận công bằng, củng cố sức mạnh hệ thống y tế nhằm giảm tải gánh nặng cho nhân viên y tế tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Pfizer đã phối hợp Bộ Y tế Việt Nam hoàn thành việc cung cấp khoảng 110 triệu liều vaccine Covid-19 (BNT162b2) đến người dân sớm nhất có thể, gồm khoảng 51 triệu liều theo thỏa thuận với Bộ Y tế và 60 triều liều từ các chương trình viện trợ.

Pfizer cũng đã nỗ lực đồng hành các sở - ban - ngành trong việc thực hiện các chương trình giáo dục về y tế và khoa học đến các đối tác liên quan nhằm đảm bảo Việt Nam nhận được đáp ứng đầy đủ về những yêu cầu vận chuyển và bảo quản vaccine đúng quy trình.

Pfizer hiểu rằng, việc chiến thắng đại dịch Covid-19 đòi hỏi sức mạnh của tri thức khoa học và sự chung sức chưa từng có của các chính phủ, nhà khoa học và doanh nghiệp toàn thế giới. Đó là lý do để Pfizer bắt đầu hợp tác phát triển vaccine Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA của BioNTech, đồng thời đầu tư vào khả năng sản xuất mức độ toàn cầu nhằm cung cấp vaccine với quy mô lớn.

Mục tiêu là có thể mang đến một loại vaccine tiềm năng đến với thế giới và Việt Nam nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt về mặt khoa học và cam kết về chất lượng và an toàn của Pfizer.

Pfizer đã cam kết và tiếp tục thực hiện đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và hợp lý nguồn vaccine Covid-19 đối với người dân Việt Nam và thế giới. Tính đến nay, đã có hơn 3,8 tỷ liều vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech được phân phối đến 180 nước.

Pfizer sẽ tiếp tục phát triển các đột phá về khoa học, giám sát chặt chẽ các biến thể mới nhằm chống lại đại dịch triệt để và đồng thời nỗ lực tăng cường khả năng tiếp cận vaccine hơn nữa cho mọi người.

Pfizer cũng không ngừng mở rộng, nâng cao năng lực và quy trình sản xuất để hoàn thành kế hoạch cung cấp 4 tỷ liều vaccine cho người dân thế giới vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.