Phá đường dây đánh bạc 500 tỷ đồng tại Thừa Thiên-Huế

Trưa 15-1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền cá cược lên đến 500 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện bước đầu khai báo hành vi phạm tội
Đối tượng Nguyễn Văn Thiện bước đầu khai báo hành vi phạm tội

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phan Văn Tấn Lộc, Nguyễn Công Hoàng, Hoàng Gia Du, Nguyễn Văn Thiện, Hoàng Ngọc Hùng và Phùng Hữu Vũ. Các đối tượng đều trú tại TP Huế và thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phá đường dây đánh bạc 500 tỷ đồng tại Thừa Thiên-Huế ảnh 1
Phá đường dây đánh bạc 500 tỷ đồng tại Thừa Thiên-Huế ảnh 2 Công an bắt giữ các đối tượng

Trước đó, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang bong88.com có tổng tiền cược lên đến 500 tỷ đồng được phân trang, cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Để xác định phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này, các trinh sát lập tức vào cuộc, nhanh chóng tìm ra danh tính đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc, đối tượng cấp dưới là Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ và một số đối tượng khác.

Nhiều đối tượng trong đường dây này đã có tiền án, tiền sự, manh động; chúng hoạt động rất cảnh giác, tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Phá đường dây đánh bạc 500 tỷ đồng tại Thừa Thiên-Huế ảnh 3 Đối tượng Nguyễn Văn Thiện bước đầu khai báo hành vi phạm tội

Sau khi xác định đây là tổ chức tội phạm quy mô lớn, tính chất phức tạp, lãnh đạo phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị xác lập chuyên án để triệt phá đường dây cá độ này.

Sáng 10-1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt tấn công các nhánh hoạt động trong đường dây, phá thành công chuyên án.

Ban chuyên án đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141 tương đương trên 515 tỷ đồng.

Phá đường dây đánh bạc 500 tỷ đồng tại Thừa Thiên-Huế ảnh 4 Tang vật vụ án
Tài khoản cấp Super LQ74 do đối tượng Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ… và một số đối tượng khác. Sau đó, từ các tài khoản Master này, các đối tượng tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.   

Qua khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, lực lượng Công an đã phát hiện thu giữ hơn 2 tỷ đồng gồm 1 xe ô tô hiệu Honda CIVIC, 11 ĐTDĐ, 02 Ipad, 01 Macbook, 474 triệu đồng tài khoản, phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện Cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng án.

Tin cùng chuyên mục