Phá đường dây làm giả bằng đại học

(SGGP).- Ngày 20-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội đã quyết định tạm giữ 2 đối tượng liên quan trong đường dây làm giả bằng đại học gồm: Trương Đăng Tú (SN 1987, trú tại thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm) và Nguyễn Văn Thủy (SN 1979, trú tại Đồng Trầm, Vũ Ninh, TP Bắc Ninh).

Trước đó 5-8, Nguyễn Văn Đại (SN 1986, trú tại thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm) có nhờ Trương Đăng Tú làm hộ bằng tốt nghiệp Đại học Bách khoa giả để đi xin việc. Sau khi thỏa thuận giá cả trọn gói với Đại là 5.000.000 đồng, Trương Đăng Tú đến nhà anh họ của mình là Nguyễn Văn Thủy, nhờ làm hộ bằng tốt nghiệp đại học giả cho Nguyễn Văn Đại với giá 4.000.000 đồng. Nguyễn Văn Thủy lại nhờ một đối tượng khác tên là Hạnh (không rõ địa chỉ) làm văn bằng giả cho Nguyễn Văn Đại với giá 2.000.000 đồng.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại học Bách khoa giả từ Hạnh, ngày 16-8, Nguyễn Văn Thủy đã bàn giao cho Trương Đăng Tú. Đến ngày 19-8, trong lúc Trương Đăng Tú đang đưa bằng tốt nghiệp Đại học Bách khoa giả cho Nguyễn Văn Đại tại thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

A.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).