Pakistan và Afghanistan

Phản đối lính Mỹ báng bổ kinh Koran

Biểu tình chống lính Mỹ tại Pakistan.

Ngày 12-5 hàng ngàn người Pakistan đã tập trung tại một số thành phố lớn để biểu tình phản đối việc lính Mỹ tại nhà tù ở vịnh Guantanamo (Mỹ chiếm đóng của Cuba) báng bổ kinh Koran được coi là rất thiêng liêng đối với người Hồi giáo.

Tại thành phố Queeta giáp biên giới Afghanistan, khoảng 1.000 người, trong đó có nhiều sinh viên các trường tôn giáo và các học giả Hồi giáo đã diễu hành qua những tuyến đường chính, vẫy cờ và biểu ngữ phản đối Mỹ. Họ cũng hô vang những khẩu hiệu chống Tổng thống Mỹ G.W.Bush và Tổng thống Pakistan P.Musharraf, trước khi tự giải tán một cách hòa bình.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra tại hai thành phố Peshawa và Lahor của Pakistan. Chính quyền thành phố Lahor đã ra nghị quyết kêu gọi Chính phủ Mỹ xin lỗi thế giới Hồi giáo về "hành động đáng xấu hổ của lính Mỹ".

Tại Afghanistan, xung đột giữa lực lượng an ninh và những người tham gia cuộc biểu tình đã làm 3 người thiệt mạng. Như vậy trong 3 ngày biểu tình vừa qua, đã có 7 người Afghanistan thiệt mạng và ít nhất 76 người bị thương.

V.S (Theo TTXVN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.