Pháp: Biểu tình biến thành bạo loạn

SGGP
Nhà chức trách cho hay khoảng 300 người đã tham gia biểu tình, một số đối tượng đã sử dụng gậy, đá và bom xăng chống lại cảnh sát khiến 2 hiến binh bị thương.

Ngày 16-8, cảnh sát Pháp phải sử dụng vòi rồng và lựu đạn hơi cay để trấn áp hoạt động biểu tình phản đối các kế hoạch xây dựng bãi chôn chất thải hạt nhân dưới lòng đất tại khu vực Bure, miền Đông Bắc nước Pháp.

Hoạt động biểu tình nhằm phản đối các kế hoạch xây dựng bãi chôn chất thải phóng xạ mức độ cao ở độ sâu 500m dưới lòng đất tại khu vực Đông Bắc nước Pháp sau khi Cơ quan An toàn hạt nhân Pháp đã tỏ ý do dự về dự án này khi không chắc các chất thải dễ cháy sẽ phản ứng thế nào khi nhiệt độ tăng cao.

Những nhà tổ chức biểu tình cho biết, có 36 người bị thương, trong cuộc đụng độ. Giới chức địa phương cho biết, theo các cuộc gọi tới cơ quan dịch vụ khẩn cấp, có ít nhất 3 người biểu tình bị thương. Nhà chức trách cho hay khoảng 300 người đã tham gia biểu tình, một số đối tượng đã sử dụng gậy, đá và bom xăng chống lại cảnh sát khiến 2 hiến binh bị thương.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.