Pháp: Biểu tình biến thành bạo loạn

SGGP
Nhà chức trách cho hay khoảng 300 người đã tham gia biểu tình, một số đối tượng đã sử dụng gậy, đá và bom xăng chống lại cảnh sát khiến 2 hiến binh bị thương.

Ngày 16-8, cảnh sát Pháp phải sử dụng vòi rồng và lựu đạn hơi cay để trấn áp hoạt động biểu tình phản đối các kế hoạch xây dựng bãi chôn chất thải hạt nhân dưới lòng đất tại khu vực Bure, miền Đông Bắc nước Pháp.

Hoạt động biểu tình nhằm phản đối các kế hoạch xây dựng bãi chôn chất thải phóng xạ mức độ cao ở độ sâu 500m dưới lòng đất tại khu vực Đông Bắc nước Pháp sau khi Cơ quan An toàn hạt nhân Pháp đã tỏ ý do dự về dự án này khi không chắc các chất thải dễ cháy sẽ phản ứng thế nào khi nhiệt độ tăng cao.

Những nhà tổ chức biểu tình cho biết, có 36 người bị thương, trong cuộc đụng độ. Giới chức địa phương cho biết, theo các cuộc gọi tới cơ quan dịch vụ khẩn cấp, có ít nhất 3 người biểu tình bị thương. Nhà chức trách cho hay khoảng 300 người đã tham gia biểu tình, một số đối tượng đã sử dụng gậy, đá và bom xăng chống lại cảnh sát khiến 2 hiến binh bị thương.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây