Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than

SGGP
Bộ Năng lượng Pháp cho biết, nước này đang cân nhắc mở lại một nhà máy điện than, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine đang tác động mạnh tới thị trường năng lượng. 

Theo Reuters, bộ trên cho biết đang để ngỏ khả năng có thể đưa Nhà máy điện than Saint-Avold hoạt động trở lại trong vài giờ, nếu cần làm như vậy, trong mùa đông tới. Tuy nhiên, Pháp sẽ vẫn giới hạn sản lượng điện than ở mức dưới 1% và không dùng than của Nga. Ngoài ra, Pháp không thay đổi cam kết của Tổng thống Emmanuel Macron về việc đóng cửa tất cả nhà máy sử dụng than ở nước này.  

Pháp cân nhắc mở lại nhà máy điện than ảnh 1 Nhà máy điện than Saint-Avold. Ảnh; AFP
Nhà máy điện than Saint-Avold vừa đóng cửa ngày 31-3 vừa qua. Hiện Pháp còn duy nhất một nhà máy điện than đang hoạt động là Cordemais, nằm ở miền Tây nước này. Phần lớn sản lượng điện của Pháp là từ năng lượng hạt nhân. 

Năm 2020, điện hạt nhân chiếm 67% sản lượng điện của Pháp, trong khi điện từ than đá chỉ chiếm 0,3%.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />