Pháp – Đức: Hoạch định kế hoạch hợp tác trong 10 năm tới

Hãng AFP ngày 4-2 dẫn nguồn từ Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống Pháp Nicola Sarkozy đã hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong Hội nghị cấp Bộ trưởng Pháp – Đức tại Paris (Pháp) để cùng đưa ra kế hoạch hợp tác song phương trong 10 năm tới.

Các quan chức 2 nước còn thảo luận tới hơn 80 hạng mục mới trong chính sách hợp tác để ứng phó với nhiều thách thức hiện nay của EU gồm: thúc đẩy phục hồi kinh tế khu vực đồng EUR, tăng cường hợp tác trong các lãnh vực giáo dục, khoa học kỹ thuật, chính trị, ngoại giao…

Hãng AFP cho biết, các quan chức 2 nước còn thảo luận về kế hoạch cắt giảm khí thải trong vấn đề chống biến đổi khí hậu, hợp tác nghiên cứu chế tạo tên lửa Ariana-6 kiểu mới, chống khủng bố và ngăn ngừa chiến tranh trên mạng Internet.

V.L.

v.l.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.