Pháp hỗ trợ Việt Nam chống biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 21) tại thủ đô Paris, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã giới thiệu một số hoạt động hỗ trợ các nước đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu, trong đó đặc biệt nhấn mạnh 2 dự án được thực hiện tại Đà Nẵng và Cần Thơ của Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn đài RFI (Pháp), bà Alix Francoise, Chủ nhiệm Quỹ Hỗ trợ đầu tư của AFD, khẳng định, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nhận được tài trợ của AFD, tập trung vào ba hướng: phát triển đô thị, hiện đại hóa khu vực sản xuất có tác động đến môi trường và xã hội, hỗ trợ Việt Nam chống biến đổi khí hậu. Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, AFD còn giúp Việt Nam nghiên cứu kỹ thuật, tìm hiểu và hoạch định các dự án phát triển bền vững.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP