Pháp kiểm tra các biện pháp an ninh cho Euro 2016

Các biện pháp an ninh nghiêm ngặt chống khủng bố tại Giải vô địch Bóng đá châu Âu - Euro 2016 sẽ được kiểm tra tối nay 21-5, trong trận đấu giữa 2 đội Paris Saint-Germain và Olympique de Marseille trên sân Stade de France ở Paris.

Sân Stade de France, nơi từng là một mục tiêu trong vụ tấn công khủng bố Paris tháng 11-2015, đã được dựng hàng rào mới cao 2,4 m bao quanh, tạo thành một "bức tường không thể vượt qua", như các quan chức Pháp cho biết

Sân vận động Stade de France ở Paris, nơi diễn ra trận khai mạc và trận chung kết Euro 2016. Ảnh: REUTERS

Các lính bắn tỉa được triển khai quanh sân vận động cùng các cảnh sát giỏi. Khoảng 1.000 nhân viên an ninh và ít nhất 550 cảnh sát sẽ bảo vệ trận đấu. Các camera giám sát đã được lắp đặt thêm và các tòa nhà gần sân vận động sẽ bị khám xét.

Các cổ động viên Paris Saint-Germain và Olympique de Marseille sẽ được giữ cách xa nhau để tránh bạo lực, một vấn đề thường xảy ra trong các trận đấu giữa 2 đội bóng này.

Euro 2016 sẽ diễn ra trên 10 sân vận động lớn nhất ở Pháp, từ ngày 10-6 đến 10-7, giữa mối lo ngại tấn công khủng bố tăng cao.

Tại những khu vực dành riêng cho người hâm mộ (fan zone), nơi hàng chục ngàn khán giả tập trung xem các trận đấu trên những màn hình khổng lồ, 10 chú chó nghiệp vụ đã được huấn luyện để dò tìm các loại chất nổ mà khủng bố thường sử dụng trong áo khoác và đai đánh bom tự sát. Tại các nhà ga xe lửa ở Pháp, 30 chú chó nghiệp vụ khác sẽ được triển khai.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.