Pháp quy định mới về đeo khẩu trang phòng Covid-19

SGGP
Kể từ ngày 20-7, người dân Pháp sẽ bị xử phạt hành chính nếu không tuân thủ quy định mới về đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

 Theo Euronews, quy định này được áp dụng đối với các cửa hàng, siêu thị, các chợ kinh doanh thực phẩm tươi sống, ngân hàng cũng như những địa điểm trong nhà tập trung đông người. Theo đó, các trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt 135 EUR (154 USD). Trong môi trường công sở, người sử dụng lao động có quyền yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang ở từng trường hợp cụ thể nếu xét thấy cần thiết. 

Hiện quy định đeo khẩu trang chỉ mới được áp dụng trên các phương tiện công cộng tại Pháp - quốc gia đã ghi nhận hơn 30.150 trường hợp tử vong do Covid-19. Người vi phạm cũng bị xử phạt số tiền tương tự là 135 EUR. Cơ quan Y tế công cộng của Pháp cho biết, cuối tuần qua, tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này vẫn tăng cao, trung bình cứ một người mắc Covid-19 sẽ truyền bệnh cho khoảng 1,2 người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây