Pháp quy định mới về đeo khẩu trang phòng Covid-19

SGGP
Kể từ ngày 20-7, người dân Pháp sẽ bị xử phạt hành chính nếu không tuân thủ quy định mới về đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

 Theo Euronews, quy định này được áp dụng đối với các cửa hàng, siêu thị, các chợ kinh doanh thực phẩm tươi sống, ngân hàng cũng như những địa điểm trong nhà tập trung đông người. Theo đó, các trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt 135 EUR (154 USD). Trong môi trường công sở, người sử dụng lao động có quyền yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang ở từng trường hợp cụ thể nếu xét thấy cần thiết. 

Hiện quy định đeo khẩu trang chỉ mới được áp dụng trên các phương tiện công cộng tại Pháp - quốc gia đã ghi nhận hơn 30.150 trường hợp tử vong do Covid-19. Người vi phạm cũng bị xử phạt số tiền tương tự là 135 EUR. Cơ quan Y tế công cộng của Pháp cho biết, cuối tuần qua, tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này vẫn tăng cao, trung bình cứ một người mắc Covid-19 sẽ truyền bệnh cho khoảng 1,2 người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.