Pháp quy định mới về đeo khẩu trang phòng Covid-19

SGGP
Kể từ ngày 20-7, người dân Pháp sẽ bị xử phạt hành chính nếu không tuân thủ quy định mới về đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

Du khách đeo khẩu trang tại Paris (Pháp) ngày 15-7. Ảnh: THX/TTXVN

 Theo Euronews, quy định này được áp dụng đối với các cửa hàng, siêu thị, các chợ kinh doanh thực phẩm tươi sống, ngân hàng cũng như những địa điểm trong nhà tập trung đông người. Theo đó, các trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt 135 EUR (154 USD). Trong môi trường công sở, người sử dụng lao động có quyền yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang ở từng trường hợp cụ thể nếu xét thấy cần thiết. 

Hiện quy định đeo khẩu trang chỉ mới được áp dụng trên các phương tiện công cộng tại Pháp - quốc gia đã ghi nhận hơn 30.150 trường hợp tử vong do Covid-19. Người vi phạm cũng bị xử phạt số tiền tương tự là 135 EUR. Cơ quan Y tế công cộng của Pháp cho biết, cuối tuần qua, tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này vẫn tăng cao, trung bình cứ một người mắc Covid-19 sẽ truyền bệnh cho khoảng 1,2 người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.