Pháp: Thêm một vụ bắt cóc con tin ở Đông-Nam Paris

(SGGPO).- Ngày 9-1, nước pháp lại bị rúng động khi xảy ra thêm một vụ bắc cóc con tin tại thủ đô Pasis. Tại khu vực Porte de Vincennes ở phía Đông - Nam thủ đô Paris, một kẻ có vũ trang (bị nghi chính là đối tượng bắn hạ một nữ cảnh sát ở Montrouge phía Nam Paris hôm 8-1) đã bắn chết 2 người và bắt 5 người khác làm con tin tại một cửa hàng bán thực phẩm ăn chay của người Do Thái. Toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa, mọi người dân được yêu cầu ở trong nhà còn cảnh sát tràn ngập các con phố.

Cảnh sát được triển khai đảm bảo an ninh trên các đường phố Paris

Theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm là thành viên cùng nhóm thánh chiến với 2 nghi can trong vụ tấn công tuần san Charlie Hebdo.

Trước những diễn biến bất ngờ tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng Thủ tướng Manuel Valls và nhiều quan chức cấp cao tới trung tâm khủng hoảng Place Beauvau để theo dõi chiến dịch giải cứu con tin đang diễn ra. Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố nước Pháp đang ở trong tình trạng “chiến tranh” với khủng bố chứ không phải tôn giáo. Tổng thống Hollande đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình về vụ khủng hoảng con tin này để trấn an dân chúng.

Hiện tại các tin tức về thương vong và số con tin bị bắt cóc chưa được thống nhất.

Chi Hạnh

>> Hai tên khủng bố tấn công tòa báo Charlie Hebdo bắt cóc con tin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.