Pháp: Thêm một vụ bắt cóc con tin ở Đông-Nam Paris

(SGGPO).- Ngày 9-1, nước pháp lại bị rúng động khi xảy ra thêm một vụ bắc cóc con tin tại thủ đô Pasis. Tại khu vực Porte de Vincennes ở phía Đông - Nam thủ đô Paris, một kẻ có vũ trang (bị nghi chính là đối tượng bắn hạ một nữ cảnh sát ở Montrouge phía Nam Paris hôm 8-1) đã bắn chết 2 người và bắt 5 người khác làm con tin tại một cửa hàng bán thực phẩm ăn chay của người Do Thái. Toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa, mọi người dân được yêu cầu ở trong nhà còn cảnh sát tràn ngập các con phố.

Cảnh sát được triển khai đảm bảo an ninh trên các đường phố Paris

Theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm là thành viên cùng nhóm thánh chiến với 2 nghi can trong vụ tấn công tuần san Charlie Hebdo.

Trước những diễn biến bất ngờ tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng Thủ tướng Manuel Valls và nhiều quan chức cấp cao tới trung tâm khủng hoảng Place Beauvau để theo dõi chiến dịch giải cứu con tin đang diễn ra. Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố nước Pháp đang ở trong tình trạng “chiến tranh” với khủng bố chứ không phải tôn giáo. Tổng thống Hollande đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình về vụ khủng hoảng con tin này để trấn an dân chúng.

Hiện tại các tin tức về thương vong và số con tin bị bắt cóc chưa được thống nhất.

Chi Hạnh

>> Hai tên khủng bố tấn công tòa báo Charlie Hebdo bắt cóc con tin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.