Phát động cuộc thi Robotics TPHCM và Robothon quốc gia năm 2014

(SGGPO).- Chiều 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM và Tập đoàn Giáo dục DTT-EDUSPEC đã phát động Cuộc thi Robotics cấp TP và Robothon Quốc gia năm 2014.

Với chủ đề quản lý rác thải đô thị”.Đây là  chương trình giáo dụck hoa học dành cho học sinh cấp tiểu học đến THCS và các đội tham dự sẽ giải quyếtcác vấn đề nóngl iên quan đến quảnlý rác thải tại các đô thị lớn, góp phần tuyên truyền về tác hại của nó và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.

Tham gia sân chơi trí tuệ,sáng tạo này sẽ giúp học sinh trang bị nền tảng phùhợp với nhu cầu kỹ năng của thế giớitrong vòng 30 năm tới. Đó là trau dồi các kỹ năng STEM -tích hợp các môn khoa học,công nghệ ,kỹ thuật à toán học, đặc biệt là kỹ năngtư duy hệ thống, sử dụng công nghệ.     

Dịp này, Sở GD-ĐT TPHCM đã tuyên dương khen thưởng các học sinh đoạt giải tại hai cuộc thi Robothon quốc gia và DYA quốc tế năm 2013, trong đó đội của Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1 đoạt giải vô địch cấp sơ cấp và Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân quận 1 đoạt giải giỏi cấp đột trung cấp DYA Quốc tế (ảnh). 

 Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.