Phát động “Sáng kiến phòng chống tham nhũng”

(SGGP).- Hôm qua 9-12, Thanh tra Chính phủ đã phát động chương trình “Sáng kiến phòng chống tham nhũng (PCTN) Việt Nam 2011” - VACI 2011 với chủ đề “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật, góp phần PCTN hiệu quả”, hưởng ứng Ngày quốc tế PCTN 9-12-2010.

Tại lễ phát động, ông Trần Đức Lượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, khẳng định, đây là sự tiếp nối của Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 (VID 2009) với chủ đề “Nâng cao tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức. Ý tưởng tổ chức và thực hiện các chương trình tương tự trong những năm tiếp theo đã được đưa vào kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về PCTN tới năm 2020 của Thanh tra Chính phủ và được cộng đồng các nhà tài trợ đánh giá cao.

Tại buổi lễ, ông Mistra Deepak, chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhận định, khó có thể thành công trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển nếu không giải quyết những vấn đề về PCTN và giảm nhẹ những hậu quả tác hại do PCTN gây ra. Bởi thế, công cuộc PCTN phải được triển khai từ các cấp cơ sở và mang tính liên tục. Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của Việt Nam trong PCTN và đảm bảo rằng sáng tạo là không có giới hạn và kinh phí không phải là vấn đề chính. Trong VACI 2011, dự kiến sẽ lựa chọn ít nhất 20 đề án xuất sắc nhất để tài trợ kinh phí thực hiện, mỗi đề án có thể được cấp tối đa 290 triệu đồng (15.000 USD). Trước đó, hoạt động của VID 2009 đã trao giải cho 25 đề án xuất sắc trị giá 250 triệu đồng. Bài dự thi (đề án) phải gửi về ban tổ chức cuộc thi với hạn cuối cùng là

17 giờ ngày 31-5-2011 theo địa chỉ: Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ, D29 phố Trần Thái Tông, quậnCầu Giấy (Hà Nội); hoặc email: giv.ic@thanhtra.gov.vn

Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn