Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường

SGGPO
Sáng 29-5, cơ quan chức năng huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc cháu bé T.V.H. (4 tuổi, trú tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà) được phát hiện tử vong dưới hố ga thoát nước ở bên đường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 28-5, chị N.T.N. (trú tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) đi ra khu vực cánh đồng gần nhà khoảng 400m để thu hoạch lạc (đậu phộng). Lúc này, cháu T.V.H. (4 tuổi, con trai của chị N.) cũng đi theo mẹ ra đồng chơi.

Trong quá trình chị N. đang thu hoạch lạc thì cháu H. đi chơi đùa ở gần đó. Sau đó, nghĩ rằng con trai đã chạy về nhà nên chị N. tiếp tục thu hoạch lạc cho đến gần tối.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, khi đi về nhà không thấy cháu H. đâu, chị N. và mọi người hốt hoảng tỏa đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi đến khu vực một hố ga thoát nước công trình không đậy nắp ở bên tuyến đường ven biển thôn Xuân Hải, cách ruộng lạc khoảng 5-10m, mọi người rọi đèn xuống dưới hố ga thì đau đớn phát hiện cháu H. đang ở phía dưới. Lúc mọi người đưa cháu H. lên thì cháu đã tử vong.

Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường ảnh 1 Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tại hiện trường
Tại hiện trường thời điểm phát hiện vụ việc, ở phía dưới miệng hố ga khá sâu và có nhiều nước. Phía bên trên miệng hố ga không có nắp đậy, không có rào chắn, không có biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh.
Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường ảnh 2
Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường ảnh 3 Nhiều người dân đến hiện trường trong đêm
Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng huyện Lộc Hà đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Đến khoảng 23 giờ tối cùng ngày, cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về nhà mai táng.
Vợ chồng chị N. có 2 người con, cháu H. là người con thứ 2. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn ở địa phương.
Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường ảnh 4
Phát hiện bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga bên đường ảnh 5 Hố ga nơi phát hiện cháu H. tử vong
Được biết, hố ga nơi cháu H. không may bị rơi xuống tử vong (hố ga kỹ thuật, có hình vuông, mỗi cạnh rộng khoảng 60cm, sâu khoảng 2m...), là một hạng mục thuộc Dự án nâng cấp tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh. Dự án có chiều dài hơn 32km, được khởi công xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án