Philippines

Phát hiện chất nổ ở Manila

Ngày 27-2, các binh sĩ Philippines đã phát hiện 5 thỏi thuốc nổ gần khu buôn bán "Market Market" ở quận tài chính Makati của thủ đô Manila.

Khu buôn bán "Market Market".

Việc phát hiện các chất nổ này xẩy ra đồng thời với việc cảnh sát thông báo đợt mới những vụ bắt giữ các nhân vật chống đối.

Cùng ngày, cảnh sát Philippines cho biết, Hạ nghị sĩ Joel Viradol đã bị bắt giữ tại miền Nam nước này do bị tình nghi có liên quan đến âm mưu lật đổ Tổng thống Gloria Arroyo.

Ông Joel Viradol, một thủ lĩnh công đoàn, đã tham gia các cuộc xuống đường phản đối chính phủ, là nghị sỹ thứ hai bị cảnh sát Philippines bắt giữ sau khi bà Arroyo ban bố tình trạng khẩn cấp hôm 24-2 để đối phó với âm mưu đảo chính. Người đầu tiên là Hạ nghị sĩ Crispin Beltran, thành viên của một đảng thiên tả ít ảnh hưởng.

Trước đó, cảnh sát Philippines đã kết tội cho 16 nhân vật đối lập, đứng đầu là ông Viradol và ba nghị sĩ cánh tả khác, gây ra cuộc nổi loạn và âm mưu đảo chính.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Chính phủ họp khẩn cấp

Bắt giữ 3 thủ lĩnh phe đối lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.