Phát hiện cơ sở dùng hóa chất để làm trắng, mập giá đỗ

Cuối chiều ngày 23-9 cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang hoàn tất hồ sơ vụ phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chết không rõ nguồn gốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: I.T

Theo đó, vào giữa đêm 22-9, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49 - Công an tỉnh Đồng Nai) đã bắt quả tang cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Như Báo (phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) khi các công nhân đang sử dụng hóa chất không có nguồn gốc để sản xuất giá đỗ.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở này khai để giá đỗ lên nhanh, mập, trắng, đẹp và tươi lâu phải sử dụng một loại hóa chất (chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ) pha loãng với nước lạnh, sau đó tưới trực tiếp lên hạt đậu, kích thích hạt đậu nảy mầm nhanh. Khoảng ba đến năm ngày số giá đỗ này được đưa đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Bước đầu, cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời thu giữ 5 kg hóa chất và niêm phong một số mẫu giá đỗ để tiếp tục phân tích và có cơ sở đánh giá mức độ vi phạm nhằm đưa ra mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án