Phát hiện doanh nghiệp chế biến hải sản lén lút xả thải ra môi trường

SGGP
Ngày 10-6, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang tiến hành lập hồ sơ Công ty TNHH  Ngọc Long (phường 12, TP Vũng Tàu) để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Trước đó, đêm 8-6, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) phát hiện Công ty TNHH  Ngọc Long xả nước thải trực tiếp từ hoạt động động chế biến hải sản ra rạch Cây Khế. Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện doanh nghiệp đã lắp đặt máy bơm công suất lớn nối với đường ống dài khoảng 300m để dẫn nước thải từ hố thu ra môi trường.

Trước đó, trong cuộc họp thường kỳ tháng 5, lãnh đạo UBND tỉnh này đã chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên, đồng thời tìm phương án di dời các cơ sở chế biến hải sản về nơi phù hợp.

Trong đó, chỉ riêng tại khu vực xã Tân Hải (huyện Tân Thành) có 9 cơ sở bị yêu cầu tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng và buộc ngưng hoạt động nhưng tình trạng lén lút sản xuất vẫn diễn ra, gần đây nhất là qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện DNTN Tuấn Thanh chế biến hải sản quy mô lớn với hàng trăm tấn cá nguyên liệu và thành phẩm.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.