Phát hiện đối tượng nhảy tàu hàng trốn cách ly tại Huế

Khuya 15-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng đã đưa đối tượng T.V.M. (trú phường Thủy Biều, TP Huế) cùng bạn gái về trạm y tế để thực hiện các quy định về công tác phòng, chống dịch, lập biên bản và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, vào sáng 15-8, cơ quan chức năng nhận được tin nhắn của người dân phản ánh có đối tượng nhảy tàu xuống khu dân cư tại kiệt 128 Phan Chu Trinh (TP Huế), Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an TP Huế truy vết lộ trình di chuyển của người nhảy tàu trốn cách ly. 
Chiều 15-8, cơ quan chức năng đã xác định nam thanh niên nhảy tàu là T.V.M., trú tại phường Thủy Biều, TP Huế. T.V.M khai đã nhảy lên tàu hàng HH62 từ ga Kim Liên (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ra đến Huế lúc 6 giờ 40 cùng ngày. Lợi dụng khi tàu hàng ngang qua khu dân cư chạy chậm, T.V.M đã nhảy xuống tại kiệt 128 Phan Chu Trinh. Sau đó điện thoại gọi bạn gái đến đón và chở về nhà tại phường Thủy Biều. 
Phát hiện đối tượng nhảy tàu hàng trốn cách ly tại Huế ảnh 1 Đối tượng nhảy tàu hàng trốn cách ly được bạn gái dùng xe máy đến đón, chở về nhà tại Huế

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa phát hiện 5 công nhân và 1 tài xế ô tô trở về từ vùng dịch, nhưng lại khai báo y tế gian dối để trốn tránh cách ly.

Phát hiện đối tượng nhảy tàu hàng trốn cách ly tại Huế ảnh 2 5 công nhân và tài xế vi khai báo y tế gian dối đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trước đó, vào 23 giờ ngày 14-8, tại chốt kiểm tra y tế số 2 (xã Phong Thu, huyện Phong Điền), nhóm người gồm: N.T. N, L.Q.V, P.V.B, N.V.C và L.Q.P (tất cả đều trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cùng với tài xế L.V.T (trú tại Hà Nội) điều khiển ô tô 7 chỗ 30F- 548.60 di chuyển từ Hà Nội (vùng có dịch), nhưng khai báo gian dối là trở về từ tỉnh Hà Nam nhằm trốn cách ly y tế theo quy định.

Sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng xác minh lại thông tin thì phát hiện việc khai báo gian dối trên. Nhóm người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lập biên bản, tham mưu cấp cao hơn xử phạt theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn