Phát hiện gần 20 tấn xương, thịt heo thối suýt lọt ra chợ

(SGGP). – Ngày 14-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai và Chi cục Thú y tỉnh bất ngờ kiểm tra tại chợ Tam Hòa, TP Biên Hòa đã phát hiện 1 lò chứa gần 20 tấn xương, thịt heo thối rữa đang chuẩn bị tuồn ra các chợ đầu mối tại TP Biên Hòa và TPHCM.

Số thịt heo này thuộc cơ sở của ông Đỗ Văn Cát và bà Trần Thị Kim Phượng, ngụ số 70/14 đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện số xương, thịt heo nói trên được trữ lạnh trong 1 kho đông lạnh và 9 tủ cấp đông. Chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y vì số xương, thịt heo trên được mua gom tại các cơ sở giết mổ ở nhiều nơi và tạm trữ để chờ giao cho các bạn hàng tại chợ đầu mối. PC49 đã lập hồ sơ để điều tra làm rõ. 

L. ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc