Phát hiện lỗ hổng an ninh mạng mới

SGGP
Ngày 25-5, Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo, các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện một lỗ hổng mới trong một phần mềm được sử dụng rộng rãi gây nguy cơ hàng chục ngàn máy tính có thể bị tấn công tương tự vụ tấn công mạng toàn cầu do mã độc WannaCry mới đây. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ trên cảnh báo, đối tượng tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng này để kiểm soát máy tính bị nhiễm mã độc, đồng thời khuyến cáo người dùng và các nhà quản trị mạng nên đưa ra các biện pháp vá lỗ hổng này.
Chuyên gia Rebekah Brown thuộc Công ty an ninh mạng Rapid7 cho biết chưa có dấu hiệu lỗ hổng này bị lợi dụng trong 12 giờ qua kể từ khi nhà chức trách thông báo phát hiện trên. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, các nhà nghiên cứu chỉ mất 15 phút để phát triển phần mềm chứa mã độc tận dụng lỗ hổng an ninh này, vì vậy đây là lỗ hổng rất dễ bị khai thác. 
Rapid7 cho biết đã phát hiện lỗ hổng an ninh ở hơn 100.000 máy tính chạy hệ điều hành Linux và Unix đang dùng các phiên bản của phần mềm miễn phí Samba, và khả năng con số này còn nhiều hơn thế.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.