Phát hiện thi thể cụ bà 71 tuổi bị lạc trong rừng hơn nửa tháng

Cụ bà 71 tuổi đi theo đoàn người vào rừng để cúng mộ ông bà tổ tiên thì bị lạc. Sau hơn nửa tháng tìm kiếm, thi thể cụ bà đã được người dân phát hiện trong rừng sâu.

Ngày 8-6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị cùng với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ phát hiện thi thể một cụ bà đi lạc trong rừng sâu.

Trước đó, ngày 20-5, bà Thị Xin (71 tuổi, người đồng bào dân tộc Raglai, ngụ xã Đức Bình, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) theo nhóm khoảng 50 người băng rừng gần 20km qua khu vực thuộc xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) để cúng mộ ông bà tổ tiên.

Phát hiện thi thể cụ bà 71 tuổi bị lạc trong rừng hơn nửa tháng ảnh 1

Sau hơn nửa tháng bị lạc, thi thể bà cụ 71 tuổi được phát hiện trong rừng sâu. Ảnh: NDCC

Sau khi cúng lễ, bà Xin cùng nhóm người trên đi đến một khúc sông gần đó để tắm gội theo phong tục bản địa. Sau khi tắm gội một lúc, bà Xin một mình về lại khu vực cúng lễ.

Tuy nhiên, khi nhóm người đi cùng bà Xin về lại khu vực cúng lễ thì không thấy bà nên liền báo chính quyền địa phương để tổ chức tìm kiếm. Nhiều ngày sau đó, tung tích bà Xin cũng không được tìm thấy.

Đến chiều 7-6, người dân đi rừng bất ngờ phát hiện thi thể bà Xin ở trong rừng, cách tuyến đường Ba Bàu-Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam) khoảng 4km.

Sau khi hoàn tất khám nghiệm, thi thể bà Xin đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.