Phát hiện vụ chôn lấp hơn 100 bao rác thải nguy hại

SGGPO

Ngày 9-8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vừa phát hiện vụ chôn lấp trái phép hơn 100 bao rác thải y tế nguy hại.

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện vụ chôn lấp hơn 100 bao rác thải y tế trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện vụ chôn lấp hơn 100 bao rác thải y tế trái phép

Trước đó vào lúc 10 giờ sáng ngày 8-8, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện, lập biên bản ông Phan Tấn Dũng (33 tuổi, ngụ xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang chôn lấp trái phép trên 100 bao rác thải y tế, mỗi bao nặng 40kg, xuống dòng suối Vũng Trâu, thuộc Tổ 23, khu phố 2, phường 1, TP Tây Ninh.

Qua lời khai ban đầu của ông Phan Tấn Dũng, số rác thải y tế trên là của ông Nguyễn Văn Hải (43 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) chở đến tập kết tại khu đất trên, ông Dũng được thuê mướn để chôn lắp.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.