Phát hiện xe khách vận chuyển 2 cá thể rắn hổ chúa

Ngày 27-1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 2 cá thể rắn hổ chúa thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm được vận chuyển trên xe khách.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 25-1, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS: 47B-025.09 của nhà xe Thế Vĩnh đang dừng đỗ tại vòng xoay Km3 (TP Buôn Ma Thuột) và phát hiện trên xe có chở 2 cá thể rắn hổ chúa còn sống.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe khách Thế Vĩnh

2 cá thể rắn hổ chúa trên có một con dài 2,5m và một con dài 2,8m với tổng trọng lượng 4,5kg. Được biết, 2 cá thể rắn này thuộc nhóm IB, nhóm nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.
Phát hiện xe khách vận chuyển 2 cá thể rắn hổ chúa ảnh 2 Cá thể rắn hổ chúa được phát hiện trên xe khách Thế Vĩnh
Theo phụ xe Đỗ Trọng Toàn (23 tuổi, trú TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã nhận vận chuyển thùng hàng trên của một người lạ gửi từ huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) lên TP Buôn Ma Thuột và giao khách. Trước khi nhận hàng, Toàn không kiểm tra nên không biết ở trong có rắn hổ chúa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thạch Thị Siêne tại cơ quan công an. Ảnh: PHẠM HƠN

Rủ bạn về nhà nhậu rồi chém chồng tử vong

Ngày 25-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Thạch Thị Siêne (sinh năm 1984, cư trú khóm 3, phường 9, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".