Phạt nguội xe cố tình trốn phí qua trạm BOT

Ngày 19-2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết đã nhận được thông tin về việc nhiều phương tiện cố tình trốn phí qua trạm BOT và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Theo thống kê của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, trong tháng 1-2022, tại 25 trạm của đơn vị này quản lý có tới gần 900 xe trốn phí, chủ yếu là các xe container. Các phương tiện che biển số và cố tình đi nhanh đâm gãy barie để trốn trả phí qua trạm và vi phạm thường diễn ra vào ban đêm.

Tương tự, trong tháng 1, tại 16 trạm do Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) quản lý cũng có hơn 800 ô tô cố tình vượt trạm. Lãnh đạo Tổng cục ĐBVN cho biết, sẽ cung cấp dữ liệu về phương tiện vi phạm cho lực lượng cảnh sát giao thông và cơ quan đăng kiểm để phạt nguội, đảm bảo tính răn đe.

Đồng thời, Tổng cục ĐBVN sẽ công bố công khai các trường hợp phương tiện vi phạm cố tình trốn phí qua trạm BOT. Hiện các đơn vị quản lý các trạm thu phí đã gửi thông tin số xe vi phạm lên cơ quan công an và sở giao thông vận tải địa phương để phối hợp xử lý.

Tin cùng chuyên mục