Phát sóng vở kịch truyền hình “Đu theo trái bóng”

Vào lúc 21 giờ ngày 28-6, Đài Truyền hình TPHCM (HTV9) phát sóng chuyên mục Chuyện 4 mùa với vở hài kịch mới "Đu theo trái bóng" (tác giả: Hoàng Duẩn - Ngọc Bích Duyên, đạo diễn: Hoàng Duẩn), với sự tham gia biểu diễn của diễn viên Bảo Trí, Chánh Trực, Mai Dũng, Hương Giang, Tô Thiên Kiều, Quốc Vũ, Minh Trọng, Ngọc Lan...

"Đu theo trái bóng" có nhiều tình huống kịch tính, cao trào, tạo nên nhiều tiếng cười thi vị. Ảnh: BẢO LÂM
"Đu theo trái bóng" có nhiều tình huống kịch tính, cao trào, tạo nên nhiều tiếng cười thi vị. Ảnh: BẢO LÂM

Đu theo trái bóng phát sóng đúng thời điểm các giải bóng đá quốc tế và trong nước đang vào mùa cao điểm, vừa mang tiếng cười thâm thúy, châm biếm, vừa là lời cảnh tỉnh cho những ai mải mê theo trái bóng một cách thái quá, để lại những hậu quả dở khóc dở cười, có khi là nỗi đau lâu dài cả tinh thần lẫn vật chất.

Câu chuyện xoay quanh ông Ba (Bảo Trí) và người con trai tên Hải (Mai Dũng) đều rất mê bóng đá, thích chạy theo trào lưu, xu hướng (trend), theo không khí cuồng nhiệt của mùa bóng nên xem không bỏ sót trận nào.

z5580619090795_83a214c43ae518a2595c44a1c7d257a0.jpg
Cả nhà ông Ba mê bóng đá và ham thích cá độ đá banh. Ảnh: BẢO LÂM

Hai cha con ông Ba thường theo dõi trên các trang tin tức, kênh cá độ bóng đá để bàn luận và cá độ nho nhỏ cho vui. Ở nhà, liên tục bị con dâu là Thảo (Hương Giang) và vợ - bà Ba (Tô Thiên Kiều) ngăn cản, hai cha con ông Ba đổi địa điểm ra quán cà phê của chị Út (Ngọc Lan) để xem, tham gia bàn cá độ bóng đá với Hùng (Minh Trọng).

Hai cha con đã được Hùng “cố vấn” và thắng được trận đầu tiên.

Biết chuyện mê bóng đá và cá độ của ông Ba, bác Sáu tổ trưởng (Chánh Trực) đã nghiêm túc nhắc nhở; nhưng không những không nghe mà ông Ba còn rủ luôn vợ tham gia cá độ.

Sau vài cuộc xem bóng đá chung, tham gia bắt độ bị thua, nhà ông Ba sinh lục đục, suốt ngày cãi vã, đỉnh điểm là trận cãi đến mức đập luôn chiếc ti vi...

z5580619090794_dbea8e43cae2aa5f7f12ab9862a3052d.jpg
Hậu quả của các cuộc vui thái quá, mê cá độ đá banh, khiến cuộc sống gia đình ông Ba rơi vào tình cảnh trái ngang, dở khóc dở cười. Ảnh: BẢO LÂM

Những tình huống hài hước được lồng ghép trong câu chuyện gia đình ông Ba mê bóng đá và ham thích cá độ đá banh, được đạo diễn Hoàng Duẩn đẩy lên thành cao trào, nhiều kịch tính, giúp người xem có dịp nhìn lại, suy ngẫm.

Việc hâm mộ bộ môn thể thao vua không có gì sai, xem bóng đá là một cách giải trí, nhưng cũng đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi người, mỗi gia đình.

Tin cùng chuyên mục