Phạt tiền người đi cách ly “giùm” và người trốn cách ly

SGGPO
2 trường hợp đi cách ly “giùm” và trốn cách ly vừa bị UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ra quyết định xử phạt hành chính.

Tin liên quan

Ngày 18-6, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đặng Ngọc Dũng (51 tuổi) và Trần Đức Duy (39 tuổi, cùng ngụ phường 11, TP Đà Lạt) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Phạt tiền người đi cách ly “giùm” và người trốn cách ly ảnh 1 Đo thân nhiệt, lấy thông tin trường hợp cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng

Trước đó, ngày 2-6, ông Dũng nằm trong danh sách bị đưa đi cách ly tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ, Công an Lâm Đồng vì đến từ vùng dịch (thuộc diện phải cách ly tập trung 21 ngày), theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Đến 8 giờ sáng ngày 4-6, Ban điều hành tiến hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly và phát hiện ông Duy đang cách ly thay cho ông Dũng.

Sau khi xác minh, chiều 4-6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Dũng cho khu cách ly, để cách ly tập trung theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp ông Duy.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.