Phát triển du lịch bằng trực thăng

(SGGP).- Ngày 6-6, Công ty Trực thăng miền Bắc (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) đã tổ chức hội thảo Phát triển dịch vụ trực thăng trong hoạt động du lịch.

Với quan điểm cần khai thác tốt hơn các tiềm năng du lịch của Việt Nam, hình thức du lịch bằng trực thăng được các đại biểu tham dự hội thảo thừa nhận là một một dịch vụ mới mẻ, có sức hấp dẫn lớn nhằm vào một phân khúc khách hàng có thu nhập cao trong nước, đặc biệt với du khách nước ngoài. Việc mở ra dịch vụ du lịch bằng trực thăng cũng phù hợp với chủ trương đa dạng hóa các dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

Tại hội thảo, đại diện các địa phương như Hà Nội và Quảng Ninh đã giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam nói chung, Hạ Long nói riêng. Các công ty hàng không nước ngoài cũng đưa ra các phương thức khai thác hiệu quả loại hình dịch vụ bay bằng trực thăng. Hiện Công ty Bay dịch vụ miền Bắc cũng đang có dịch vụ đáp ứng khoảng 20 tuyến bay du lịch từ Hà Nội tới các điểm Hạ Long, Cát Bi, Cát Bà, Móng Cái, Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Côn Đảo, Cần Thơ…

Hội thảo cũng tạo ra cơ hội hợp tác giữa các công ty du lịch lữ hành, đại sứ quán một số nước, các khách sạn 5 sao, nơi có khả năng giới thiệu nhiều khách hàng tiềm năng cho dịch vụ du lịch bằng trực thăng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế