Phát triển TP Vinh thích ứng với biến đổi khí hậu

SGGP
Ngày 9-3, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, xét kiến nghị của Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề xuất “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vinh, tỉnh Nghệ An”.

Dự án với mục tiêu chung là hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tích hợp và phát triển khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vinh, góp phần phát triển đô thị bền vững và tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế - xã hội cho TP Vinh và tỉnh Nghệ An. 

Trong đó có 4 mục tiêu cụ thể, gồm: Giảm ngập lụt và thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vinh thông qua các hoạt động cải tạo và nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước; cải thiện điều kiện môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân TP Vinh thông qua cải tạo, nâng cấp hệ thống thu gom, xử lý nước thải; tăng cường kết nối giữa khu vực trung tâm với các khu vực đang phát triển và cơ sở hạ tầng còn yếu kém, tạo động lực phát triển cho TP Vinh thông qua xây dựng một số đường kết nối; tăng cường năng lực quản lý đô thị, thích ứng với biến đổi khí hậu và kiểm soát ngập lụt cho TP Vinh.

Dự án có tổng mức đầu tư 168 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế (IBRD) là 130 triệu USD, vốn đối ứng là 38 triệu USD.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai với hơn 50 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam: Huyện Nam Trà My sẽ trả lại tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ địa phương

Chiều 11-4, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, huyện Nam Trà My sẽ chuyển lại số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ người dân sau khi ông đăng các bài viết trên mạng xã hội liên quan việc hỗ trợ tiền xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn huyện.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn