Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng “khủng” cho 2 bệnh nhân

SGGP

Ngày 14-4, bác sĩ Lê Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân nữ có khối u nang buồng trứng “khủng”, không để xảy ra các biến chứng.


Khối u trước và sau khi mổ của bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. - Ảnh: VTCNEWS.

Khối u trước và sau khi mổ của bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. - Ảnh: VTCNEWS.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. (45 tuổi, trú tại xã Thạch Long), nhập viện ngày 9-4, trong tình trạng đau bụng âm ỉ, vùng hạ vị có khối sờ thấy tương đương thai 4 tháng, di động được... Sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, hội chẩn, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị u nang buồng trứng và tiến hành phẫu thuật lấy ra từ buồng trứng bên phải khối u nặng khoảng 2,5kg.

Trong khi đó, bệnh nhân Lê Thị Th. (36 tuổi, ở xã Thạch Thanh), được chuyển vào bệnh viện ngày 10-4 với thể trạng suy kiệt, vùng hạ vị sờ thấy khối u cao 27cm, di động hạn chế... Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ một khối u nặng khoảng 5kg. Sau phẫu thuật, hiện tình trạng của cả 2 bệnh nhân đều ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />