Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng “khủng” cho 2 bệnh nhân

SGGP

Ngày 14-4, bác sĩ Lê Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân nữ có khối u nang buồng trứng “khủng”, không để xảy ra các biến chứng.


Khối u trước và sau khi mổ của bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. - Ảnh: VTCNEWS.

Khối u trước và sau khi mổ của bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. - Ảnh: VTCNEWS.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. (45 tuổi, trú tại xã Thạch Long), nhập viện ngày 9-4, trong tình trạng đau bụng âm ỉ, vùng hạ vị có khối sờ thấy tương đương thai 4 tháng, di động được... Sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, hội chẩn, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị u nang buồng trứng và tiến hành phẫu thuật lấy ra từ buồng trứng bên phải khối u nặng khoảng 2,5kg.

Trong khi đó, bệnh nhân Lê Thị Th. (36 tuổi, ở xã Thạch Thanh), được chuyển vào bệnh viện ngày 10-4 với thể trạng suy kiệt, vùng hạ vị sờ thấy khối u cao 27cm, di động hạn chế... Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ một khối u nặng khoảng 5kg. Sau phẫu thuật, hiện tình trạng của cả 2 bệnh nhân đều ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).