Phiến quân Hồi giáo tiếp tục giết dân thường ở Nam Philippines

SGGP
Nhiều dân thường ở thành phố miền Nam Marawi đã bị phiến quân Hồi giáo giết hại.

Phiến quân Hồi giáo tiếp tục giết dân thường ở Nam Philippines

Quân đội Philippines ngày 28-5 cho biết các phiến quân Hồi giáo ở thành phố miền Nam Marawi đã giết hại 19 dân thường, trong đó có 3 phụ nữ và 1 trẻ em. Thi thể 19 nạn nhân được quân đội tìm thấy khi đang thực hiện chiến dịch giải cứu vào tối ngày 27-5. Trong khi đó, nhiều nguồn tin khác cho biết đã tìm thấy thêm 8 thi thể khác nằm ven đường ở ngoại ô Marawi ngày 28-5, và người dân địa phương xác nhận họ là những công nhân của một nhà máy xay xát lúa gạo và nhân viên của một trường cao đẳng y khoa.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông sẽ phớt lờ Tòa án Tối cao và Quốc hội khi thực thi thiết quân luật ở miền Nam nước này, bất chấp việc Hiến pháp cho phép Tòa án Tối cao và Quốc hội giám sát động thái trên.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.