Philíppin sẽ nhập khẩu 100.000 tấn gạo của Việt Nam

Ngày 23/3, Chính phủ Philíppin cho biết sẽ nhập 100.000 tấn gạo của Việt Nam để bù đắp sự thiếu hụt lương thực ở nước này do các trận bão lụt xảy ra vào năm ngoái.

Kênh truyền hình ABS-CBN dẫn báo cáo của Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) Philíppin cho biết mặc dù tháng 2 vừa qua, nước này đã nhập khẩu 250.000 tấn gạo nhưng vẫn cần nhập thêm để đáp ứng nhu cầu 1 triệu tấn cho cả năm./.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.