Philippines giải cứu tất cả con tin bị phiến quân bắt giữ tại Marawi

SGGPO
Theo một chỉ huy quân đội Philippines, các lực lượng chính phủ nước này đã giải cứu tất cả con tin bị bắt giữ bởi các tay súng phiến quân có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vốn kiểm soát thành phố miền Nam Marawi trong 5 tháng qua. 

Đại tá Romeo Brawner cho biết đã giải cứu tất cả con tin bị phiến quân bắt giữ tại Marawi. Ảnh: AP

Đại tá Romeo Brawner cho biết đã giải cứu tất cả con tin bị phiến quân bắt giữ tại Marawi. Ảnh: AP

Phát biểu họp báo ở Marawi ngày 22-10, Đại tá Romeo Brawner nêu rõ: "Chúng tôi tin rằng không còn thêm con tin nào nữa. Số con tin mới nhất mà chúng tôi giải cứu là 20. Đây là những con tin cuối cùng mà chúng tôi giải cứu". 
Đại tá Brawner cho biết thêm: "Hôm nay vẫn có giao tranh ác liệt đang diễn ra trong khu vực chiến sự chính. Tuy nhiên, các tay súng Maute hiện chỉ chiếm giữ đúng một tòa nhà". 
Cũng theo chỉ huy này, cuộc xung đột đến nay đã khiến gần 100 dân thường, 919 phần tử cực đoan và 165 cảnh sát cũng như binh sĩ thiệt mạng. Tổng cổng thu giữ được 864 vũ khí của phiến quân.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.