Philippines: Nhà báo thứ hai bị sát hại trong một tuần

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, hai ngày sau khi xảy ra vụ sát hại nhà báo Jerry Ortega của Đài phát thanh Mindanao Network Palawan, người dân Philippines tiếp tục chứng kiến thêm một vụ sát hại nhà báo Lemuel Fernandez của tờ Western Visayas Daily Guardian. Động cơ vụ ám sát vẫn chưa được xác định.

Ông Lemuel Fernandez bị bắn vào lúc 9g30 tối ngày 26-1 ngay trước nơi làm việc ở thành phố Iloilo. Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ kẻ bị tình nghi sát hại Lemuel Fernandez.

Dư luận Philippines cho rằng nguyên nhân Lemuel Fernandez bị giết vì anh đã có những lời bình luận quá gay gắt và sắc sảo liên quan đến nạn tham nhũng ở miền Nam Philippines cũng như những vấn đề liên quan đến các dự án phát triển ở địa phương.

Cả hai nhà báo trên đều bị bắn vào đầu. Lemuel Fernandez là nhà báo thứ 143 bị sát hại kể từ năm 1986, khi nhà độc tài Ferdinand Marcos bị lật đổ.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.