Phim “Chủ tịch tỉnh” sẽ “cứu” sóng giờ vàng trên VTV

(SGGPO).- Nếu nhiều phim trên VTV thời gian qua bị cho là “thảm họa” của phim truyền hình Việt thì phim “Chủ tịch tỉnh” sẽ “trải thảm hoa” cho phim Việt, đó là tuyên bố của ông  Đỗ Thanh Hải, Giám đốc hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) trong buổi họp báo ra mắt phim này ngày 26-5 tại Hà Nội.

Cảnh trong phim "Chủ tịch tỉnh"

Qua 38 tập phim “Chủ tịch tỉnh”, khán giả truyền hình sẽ được tiếp cận một cách chân thực nhất cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở một tỉnh miền Bắc trong những năm gần đây.

Với những sự kiện, tình huống “bóc trần” mảng tối trong hàng ngũ cán bộ, quan chức đang bị tha hóa về phẩm chất đạo đức, cùng những mối quan hệ phức tạp, những số phận cay đắng, những đòn đấu trí nghẹt thở, bộ phim sẽ mang tới những khoảng lặng để người xem cùng suy ngẫm về những vấn đề nhức nhối trong xã hội để cùng chiêm nghiệm và rút ra bài học cho bản thân.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng khắc họa sinh động và đề cao những con người trung thực, dám xả thân vì nghĩa lớn, những cán bộ có tâm, có tài, để từ đó, người xem thêm tin tưởng vào quy luật nhân quả của cuộc đời.

Phim “Chủ tịch tỉnh” có sự tham gia của nhiều diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất và có vốn sống như: Hoàng Dũng, Phạm Cường, Lan Hương, Duy Thanh, Trần Nhượng, Vi Cầm, Văn Anh...

Phim “Chủ tịch tỉnh” sẽ được phát sóng trên kênh  VTV1 của Đài THVN, bắt đầu từ tối 6-6-2011.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.