Phim tết còn nhiều hạt sạn

Tôi là một tín đồ phim Việt, nhất là phim tết. Cho tới mùng 3 Tết, tôi đã xem được 2 phim “Những nụ hôn rực rỡ” và “Khi yêu đừng quay đầu lại”. Mặc dù nghe quảng cáo là phim ca nhạc nhưng tôi lại thấy nhạc trong phim này… dở tệ còn nội dung thì cũng tạm ổn.

Tôi thích nhân vật Lam do Thanh Hằng đóng. Nhân vật tưng tửng này của Thanh Hằng rõ ràng là một bước tiến so với những vai diễn trước đây của cô. Rõ ràng Hằng đã thoát được cái bóng “người đẹp đóng phim”. Sự hài hước của bộ phim mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếc vì cảm giác đang ăn một bát cơm ngon thì nhai trúng một hạt sạn!

Hạt sạn to nhất chính là cảnh mấy chàng trai của ban nhạc nhảy xuống biển tắm “nuy”. Tôi chẳng cảm nhận được vẻ đẹp nghệ thuật mà chỉ thấy vô duyên và phản cảm. Có cảm giác đây là những cảnh câu khách một cách dễ dãi mà không cần thiết.

Hạt sạn thứ 2 là mối tình của 2 người thuộc giới tính thứ 3. Nếu trong phim có 4 mối tình, thì 3 mối tình kia: Cô chủ và anh bảo vệ, cô lao công và chú bếp, cô dọn phòng và anh chàng ca sĩ được khai thác đầy thuyết phục với nhiều tình huống thú vị thì ngược lại mối tình đồng giới lại gượng gạo, vô lý. Dù cho là một mối tình “đặc biệt” song không thể chỉ 3 ngày quen biết, với 1 đêm ngồi trên đảo tâm sự mà 2 anh chàng này có thể yêu nhau đắm đuối!

Cảnh trong phim “Khi yêu đừng quay đầu lại”.

Phim là sản phẩm dành cho khán giả không thể muốn đưa gì vào phim cũng được, như vậy chỉ chứng tỏ sự thiếu tôn trọng khán giả. Dù sao, cá nhân tôi vẫn đánh giá phim “Những nụ hôn rực rỡ” là khá tốt.

Mặc dù nghe dư luận nơi bộ phim “Khi yêu đừng quay đầu lại” không hay nhưng tôi vẫn đi xem. “Khi yêu đừng quay đầu lại” là một bộ phim khó hiểu mặc dù đáng lý nội dung rất đơn giản, dễ hiểu. Cái làm nên sự khó hiểu của phim đó là tính cách nhân vật - một nhân vật với tính cách được xây dựng hời hợt, dễ dãi đến kỳ lạ. Một nhân vật như vậy không thể yêu sâu sắc đến mức có thể chấp nhận đi qua ranh giới của sự sống và cái chết để đến với người yêu. Đã thế, cốt truyện phim lại không liền mạch nên đã thiếu đi sự thuyết phục.  

GIA BẢO
(Đường Kha Vạn Cân – quận Thủ Đức)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.