Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm thương binh nặng tại Long Đất

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng nay 23-7, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đi thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất Nguyễn Cảnh Hòa cho biết: Năm 2015, Trung tâm đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho 39 thương bệnh binh và đối tượng xã hội; hỗ trợ điều trị cho 23 thương bệnh binh đã về an dưỡng tại gia đình. Sáu tháng đầu năm 2015, Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất đã tổ chức thăm khám, điều trị tại chỗ 2.137 lượt thương bệnh binh. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp 11 địa phương phía Nam đã điều dưỡng luân phiên 13 đợt với 935 lượt người có công về điều dưỡng, trong đó có 2 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 131 thân nhân gia đình liệt sĩ, 573 thương bệnh binh các loại, 231 đối tượng có công khác.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần thương binh

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần tập thể, cá nhân các đồng chí thương bệnh binh đã nỗ lực, phấn đấu vươn lên và chiến thắng trước bệnh tật. Phó Bí thư Thành ủy TP khẳng định: Các đồng chí mãi mãi là những tấm gương sáng ngời để lớp trẻ và con cháu học tập và noi theo. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chính sách ưu tiên đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, song trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM cũng luôn ghi nhớ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bên cạnh các chính sách, giải pháp chung của Đảng và Nhà nước, TPHCM trong khả năng của mình cũng có nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, vùng căn cứ kháng chiến…

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến toàn thể các thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng đã và đang điều dưỡng, chăm sóc tại trung tâm cũng như các đối tượng chính sách đã về với gia đình. Đồng thời gửi tặng 62 phần quà cho các thương binh và phần quà cùng 50 triệu đồng bổ sung vào nguồn quỹ chăm lo của Công đoàn Trung tâm.

HỒNG HIỆP

------------------------------------------------------

Trang trọng lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

(SGGPO). - Sáng 23-7, lễ tưởng niệm tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ năm 1972 diễn ra trang trọng tại di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). Đây là hoạt động mở đầu cho chương trình kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27-7-1947 – 27-7-2015 và để đáp ứng ước nguyện cháy lòng của đông đảo các gia đình thân nhân liệt sĩ, đồng đội các chiến sĩ đã hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972 do Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đại diện các bộ ngành Trung ương, các tướng lĩnh cùng đông đảo các cựu chiến binh trong cả nước tham dự.

Ông Lê Xuân Tánh, Chủ tịch Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, cho biết, cách đây 43 năm, hơn 10 nghìn đồng bào chiến sĩ cả nước đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng cho Thành cổ Quảng Trị, cũng là bảo vệ non sông gấm vóc, buộc kẻ thù phải ngồi lại đàm phán Hiệp định Paris 1972.

Thành cổ Quảng Trị từ đó trở thành biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lớp lớp cháu con noi theo tấm gương của tiền nhân để giữ gìn, phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh. Tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, hàng ngày, không kể ngày lễ, tết, đều có người đến đây thắp nén nhang sưởi ấm cho hương hồn những người đã mất.

Chương trình tưởng niệm tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ năm 1972 lần này được tổ chức cũng là dịp thể hiện nghĩa cử cao đẹp - uống nước nhớ nguồn ấy. Cũng tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp trong cả nước đã ủng hội gần 2 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị. 

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ năm 1972, chiều 23-7, tại di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại lễ cầu siêu, thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn… để tri ân tượng niệm các anh hùng liệt sĩ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP