Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư

SGGPO

Nhiều căn biệt thự dự án Đường Đệ Tâm Hương trên núi Cô Tiên (TP Nha Trang) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng dù tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu tạm dừng thi công để hoàn thiện quy hoạch 1/2000. Lệnh cấm này xem như không có hiệu lực với doanh nghiệp.

Tin liên quan

Sau khi kiểm tra và phát hiện một số căn biệt thự xây dựng dang dở trên núi Cô Tiên, từ tháng 10-2019, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Tâm Hương – chủ đầu tư dự án, tạm dừng toàn bộ việc thi công.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, từ những căn biệt thự mới hoàn thành phần thô, đang còn dang dở thì đến này đã hoàn thành 100%. Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 2-2020 tại các lô A1.3, A1.6, A1.9, B.10 và B.11 "đã hoàn thành và đưa vào sử dụng". Trong khi đó, lô A1.4, A1.5 được xác định đang hoàn thành nội thất bên trong công trình.

Trước đó, từ năm 2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng phối hợp với đơn vị tư vấn, chuyên gia nghiên cứu hoàn chỉnh lại đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị và dịch vụ du lịch núi Cô Tiên (TP Nha Trang).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị nhà đầu tư có dự án bị ảnh hưởng bởi phương án quy hoạch phân khu tạm dừng việc triển khai các thủ tục có liên quan, việc đầu tư dự án sẽ được xem xét sau khi đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, hiện nay núi Cô Tiên chưa có quy hoạch 1/2000. Trước đây, các cấp chính quyền và TP Nha Trang đã cấp quy hoạch 1/500 nhưng chưa có quy hoạch chung 1/2000. Do đó, nhiều công trình bất cập, gây sạt lở, ảnh đến đời sống bà con.

Núi Cô Tiên có diện tích hơn 1.400ha với một mặt là biển, bao bọc cho khu dân cư bên dưới với hàng nghìn dân sinh sống. Đây là một ngọn núi có cảnh quan tuyệt đẹp, góp phần gìn giữ môi trường thiên nhiên, khí hậu ở phía bắc Nha Trang.

Một số hình ảnh ghi nhận trên núi Cô Tiên:

Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 1
Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 2
Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 3
 
Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 4
Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 5
Phố biệt thự trái phép trên núi Cô Tiên gây nguy hiểm cho dân cư ảnh 6

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />