Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

SGGPO
Trưa 12-3, Cơ quan ANĐT (Công an tỉnh Bến Tre) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú về tội danh "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".
Thông tin ban đầu cho biết, nguồn gốc của cây súng này là của một người khác tặng lại cho ông Trung. Trong quá trình cất giữ thì bị trộm lấy cắp và được đem bán ra bên ngoài. Sau đó, cây súng này được giao nộp cho Công an huyện Thạnh Phú.

Đây là loại súng Colt 45, có 5 viên đạn nằm rời với súng.

Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cùng ngày, đồng chí Lê Văn Khê, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú thông tin: Huyện ủy cũng đã tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Trung, đồng thời tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, tạm đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và chờ ý kiến cấp trên để thực hiện các quy trình tiếp theo.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” gặp báo chí nói rõ về vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Chiều ngày 16-3, tại khu du lịch Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là "Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam) và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và truyền thông để chia sẻ thêm các thông tin về vụ việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Ông trùm” xăng giả Trịnh Sướng khai gì tại tòa?

Chiều 9-4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên xét xử "ông trùm" xăng giả Trịnh Sướng (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) cùng 38 đồng bọn về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.