Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

SGGPO
Trưa 12-3, Cơ quan ANĐT (Công an tỉnh Bến Tre) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú về tội danh "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".
Thông tin ban đầu cho biết, nguồn gốc của cây súng này là của một người khác tặng lại cho ông Trung. Trong quá trình cất giữ thì bị trộm lấy cắp và được đem bán ra bên ngoài. Sau đó, cây súng này được giao nộp cho Công an huyện Thạnh Phú.

Đây là loại súng Colt 45, có 5 viên đạn nằm rời với súng.

Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cùng ngày, đồng chí Lê Văn Khê, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú thông tin: Huyện ủy cũng đã tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Trung, đồng thời tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, tạm đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và chờ ý kiến cấp trên để thực hiện các quy trình tiếp theo.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án