Quảng Trị

Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu cách ly

SGGPO

Ngày 19-8, Trung tâm y tế thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã có báo cáo về việc chấp hành các quy định về giãn cách trong khu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc một Phó chủ tịch phường ở Quảng Trị đang thuộc diện F1 đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly với sự có mặt của vợ là bệnh nhân mắc Covid-19.

Khu cách ly của Trung tâm y tế thành phố Đông Hà

Khu cách ly của Trung tâm y tế thành phố Đông Hà

Theo đó, ông H.V.C (Phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà) vào khu cách ly của Trung tâm y tế TP Đông Hà từ ngày 6-8.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15-8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên đã mua bánh kem gửi vào khu cách ly. Đến 20 giờ 5 phút cùng ngày, ông C. gọi vợ là bệnh nhân số 904 (đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế TP Đông Hà) qua phòng mình để tham gia bữa sinh nhật, sau đó BN 904 qua chụp ảnh, ghi hình rồi BN 904 lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Theo như ông C. nói lại thì khi qua phòng mình, BN 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. Hình ảnh buổi sinh nhật đăng trên Facebook là do con ông C. lấy máy điện thoại của ông đăng lên.

Sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông C. và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và yêu cầu gỡ bài trên mạng xã hội, không làm ảnh hưởng xấu đến dư luận cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh của các cấp ngành liên quan.

Được biết, gia đình ông C. được đưa vào cách ly y tế của Trung tâm y tế TP Đông Hà vào 21 giờ 30 phút ngày 6-8 vì là F1 của BN 750. Ngày 13-8 vợ ông C. được Bộ y tế công bố là bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 904), ông C. cùng 2 người con và 1 cháu vẫn âm tính thì được bố trí phòng riêng biệt trong khu cách ly.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />