Quảng Trị

Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu cách ly

SGGPO

Ngày 19-8, Trung tâm y tế thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã có báo cáo về việc chấp hành các quy định về giãn cách trong khu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc một Phó chủ tịch phường ở Quảng Trị đang thuộc diện F1 đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly với sự có mặt của vợ là bệnh nhân mắc Covid-19.

Khu cách ly của Trung tâm y tế thành phố Đông Hà

Khu cách ly của Trung tâm y tế thành phố Đông Hà

Theo đó, ông H.V.C (Phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà) vào khu cách ly của Trung tâm y tế TP Đông Hà từ ngày 6-8.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15-8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên đã mua bánh kem gửi vào khu cách ly. Đến 20 giờ 5 phút cùng ngày, ông C. gọi vợ là bệnh nhân số 904 (đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế TP Đông Hà) qua phòng mình để tham gia bữa sinh nhật, sau đó BN 904 qua chụp ảnh, ghi hình rồi BN 904 lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Theo như ông C. nói lại thì khi qua phòng mình, BN 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. Hình ảnh buổi sinh nhật đăng trên Facebook là do con ông C. lấy máy điện thoại của ông đăng lên.

Sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông C. và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và yêu cầu gỡ bài trên mạng xã hội, không làm ảnh hưởng xấu đến dư luận cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh của các cấp ngành liên quan.

Được biết, gia đình ông C. được đưa vào cách ly y tế của Trung tâm y tế TP Đông Hà vào 21 giờ 30 phút ngày 6-8 vì là F1 của BN 750. Ngày 13-8 vợ ông C. được Bộ y tế công bố là bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 904), ông C. cùng 2 người con và 1 cháu vẫn âm tính thì được bố trí phòng riêng biệt trong khu cách ly.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.