Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Khu công nghệ cao TPHCM

SGGPO).- Chiều 31-1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM. Cùng làm việc có Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu và lãnh đạo UBND TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tìm hiểu hoạt động của Công ty TNHH Công nghệ sinh học dược Nanogen

Sau khi nghe Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM báo cáo về hoạt động thu hút đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật những năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng và hướng phát triển chiến lược công nghệ cao của Đảng bộ TPHCM hơn 12 năm qua. Trong đó, với những kết quả đạt được đầy ấn tượng như: tổng vốn đầu tư của 68 dự án là 4,175 tỷ USD, giá trị xuất khẩu hơn 10 tỷ USD. Đặc biệt, các chỉ tiêu về giá trị gia tăng xuất khẩu của 1 ha đất trong Khu công nghệ cao đã tạo ra 29,76 triệu USD; năng suất của một lao động tạo ra giá trị xuất khẩu bình quân đạt 144,993 triệu USD (gấp 7 lần so với giá trị của một lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp). Đây là tầm nhìn chiến lược rất đúng đắn của lãnh đạo TPHCM xác định trong nhiều năm qua và đã chứng minh được tính hiệu quả về nhiều mặt.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn TPHCM đẩy mạnh đầu tư vào giai đoạn 2 Khu Công nghệ cao TPHCM và sớm có những đánh giá, đúc kết kinh nghiệm từ thực tế những năm qua về xây dựng nền tảng phát triển tri thức, sáng tạo và nghiên cứu, triển khai, đào tạo, ươm tạo đội ngũ tri thức, khoa học kỹ thuật chuyên sâu phục vụ cho yêu cầu hình thành và phát triển nền kinh tế tri thức không chỉ của TPHCM mà còn của cả nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm Công ty TNHH Công nghệ sinh học dược Nanogen và Trung tâm Nghiên cứu, triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM. Tại Công ty TNHH Công nghệ cao Sinh học dược Nanogen, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn vui mừng trước những kết quả nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất của hơn 20 sản phẩm thuốc đặc trị ung thư, viêm gan, tiểu đường, tim mạch và suy thận  doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua. Các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra hoàn toàn bằng nguyên liệu trong nước không chỉ đáp ứng 80% nhu cầu chữa bệnh của cả nước hiện nay, mà còn xuất khẩu đi hơn 10 nước với giá trị thu về mỗi năm hàng chục triệu USD.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng đồng chí Nguyễn Tuấn, đảng viên 70 năm tuổi Đảng

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Tuấn, cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 70 năm tuổi Đảng, hiện cư ngụ tại khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú (quận 9), nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

                                                                               HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP