Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao quà tết cho người nghèo tại Bến Tre

SGGPO
Ngày 7-1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương, địa phương đã tổ chức trao 400 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao quà tết cho người nghèo tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao quà tết cho người nghèo tại Bến Tre

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ đang tập trung chăm lo cho người nghèo với hai nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững.

Đến nay, cả nước có 54% số xã và 111 huyện đạt chuẩn NTM. Trong đó, 8 tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, có hai tỉnh được công nhận là Nam Định và Đồng Nai.

Đối với công tác giảm nghèo bền vững, Chính phủ cùng các cấp, các ngành đã phát động phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau.

Hàng năm, Chính phủ chọn tháng 10 là tháng cao điểm vì người nghèo. Trong năm qua, cả nước đã quyên góp khoảng 900 tỷ đồng để làm công tác an sinh - xã hội, xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có công...

Năm 2020, cả nước sẽ đẩy mạnh công tác tạo việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải cách chính sách tiền lương, xây dựng NTM, tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh ở nông thôn...

Phó Thủ tướng cũng biểu dương, đánh giá cao các bộ, ngành, Tỉnh ủy Bến Tre trong thời gian qua đã quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chăm lo cho gia đình người có công, đồng bào nghèo tốt hơn nữa để ai cũng được đón tết đầm ấm, sum vầy...

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện