Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đánh giá động đất tại Thừa Thiên - Huế

(SGGP).- Ngày 24-12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có văn bản yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá về tình hình động đất xảy ra liên tiếp tại khu vực huyện A Lưới và thị xã Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đồng thời, trên cơ sở khuyến nghị di dân ra khỏi khu vực có các công trình thủy điện, tái định cư ở vùng có bán kính đủ an toàn của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công bố nhằm giúp chính quyền và nhân dân địa phương biết tránh hiểu lầm, hoang mang.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chỉ đạo Viện Vật lý địa cầu tiếp tục thực hiện quan trắc, giám sát động đất tại các khu vực nói trên; chủ động báo tin kịp thời theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đã ghi nhận hơn 10 trận động đất với độ lớn từ 2,1 - 4,7 độ richter xảy ra tại khu vực huyện A Lưới và khu vực giáp ranh với thị xã Hương Trà.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác