Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường"

SGGPO
Sáng 6-9, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đến tham dự khai giảng có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Tin liên quan

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ niềm vui mừng khi về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM). Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang thi đua, lập thành tích chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, 51 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu và Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô cùng các cháu học sinh cả nước hân hoan, phấn khởi khai giảng năm học mới trong “trạng thái bình thường mới” khi tình hình cả nước vừa chống đại dịch Covid-19 vừa lo phát triển kinh tế - xã hội.
Phó Thủ tướng nhận định, năm học 2020-2021, cả nước khai giảng năm học mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra và có thể có những diễn biến khó lường. Do đó, thầy và trò các cấp học, bậc học cần phải thấm nhuần lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Đó là, “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên”.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 2 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chính thức phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM). Ảnh: VIỆT DŨNG
Cũng trong buổi lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ông Trương Hòa Bình đã chính thức phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” và triển khai chương trình Trao tặng nón bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 3 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nói riêng và học sinh cả nước nói chung bên cạnh việc học kiến thức, học tình nhân ái, yêu thương còn phải luôn tích cực thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình văn hóa giao thông an toàn làm hành trang đi đến tương lai.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 4 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đeo khẩu trang cho các em học sinh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đặc biệt dặn dò học sinh phải tuân thủ 3 điều:

Một là luôn đội nón bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy và xe đạp điện, đội nón cho mình và đề nghị ông, bà, cha, mẹ, người lớn chở mình cũng phải đội nón bảo hiểm đạt chuẩn trước khi tham gia giao thông.

Hai là chấp hành quy tắc giao thông khi các cháu đi bộ, đi xe đạp hay xe đạp điện, không lái mô tô hoặc xe máy khi chưa có giấy phép lái xe.

Ba là ưu tiên lựa chọn xe buýt công cộng để đi học, đi chơi nhằm nâng cao an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông.

Ông Trương Hòa Bình đề nghị, ngành giáo dục và nhà trường trong cả nước tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về văn hóa giao thông cho học sinh, sinh viên noi theo.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 5 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại lễ khai giảng, cô Trần Thị Tuyết Loan, nhân viên bảo mẫu lớp 1/2 cho biết, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nên khối lượng công việc của các cô bảo mẫu tăng nhiều hơn. Mỗi ngày, các cô phải vệ sinh lớp học từ 2-3 lần (trước đầu mỗi buổi học, sau giờ ra chơi và ra về của học sinh), thường xuyên nhắc nhở các em đeo khẩu trang và rửa tay với dung dịch diệt khuẩn. Tuy nhiên, với ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu thương học trò, cô Loan cho biết, đội ngũ sư phạm luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì sự an toàn và sức khỏe của học sinh.
Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đón 324 học sinh mới vào học lớp 1. Tổng số học sinh toàn trường là 1.711 học sinh.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 6 Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đón các em học sinh lớp 1. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là năm học nhà trường thực hiện cùng lúc 2 chương trình giáo dục là chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đây cũng là năm học dự báo nhiều nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh. Cô hiệu trưởng mong muốn mỗi học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát động 'Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường' ảnh 7 Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM) khai giảng năm học mới. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trong đó, các em cần xây dựng kế hoạch riêng về sở thích, mong muốn cá nhân, từ đó chia sẻ với các thầy, cô giáo và ba mẹ để có thể đồng hành, cùng các em thực hiện ước mơ. Bản thân mỗi học sinh cần thực hiện tốt tinh thần đoàn kết, yêu thương, cùng nhau vượt khó, mạnh dạn giơ tay phát biểu, mạnh dạn thể hiện năng lực bản thân và hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />