Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát huy vai trò các tổ Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO

Ngày 8-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương địa phương đã nỗ lực phòng chống dịch thời gian qua. Tuy nhiên, trước nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh vẫn còn trong cộng đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu Kiên Giang phải làm nghiêm, làm nhanh hơn nữa để sạch địa bàn, cùng với khu vực các tỉnh Nam Sông Hậu hình thành vùng an toàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát huy vai trò các tổ Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang 

Theo đó, Kiên Giang cần chú trọng việc xét nghiệm trong cộng đồng, tầm soát trên diện rộng tại những nơi có nguy cơ cao như chợ dân sinh, bến xe, sân bay… Đồng thời, phải nhanh chóng thiết lập đường dây nóng để hướng dẫn người dân sớm nhận biết các dấu hiệu nghi mắc Covid-19, từ đó có thể sàng lọc ngay tại cộng đồng; bảo vệ nghiêm ngặt các bệnh viện bằng cách tăng cường xét nghiệm nhanh sàng lọc tất cả nhân viên y tế, người có triệu chứng khi đến khám, chữa bệnh.

Thời gian tới, tỉnh phát huy vai trò hoạt động của các tổ Covid-19 trong cộng đồng, hoạt động theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để nắm tất cả những người từ nơi khác về, xử lý nghiêm người không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; phát động phong trào người dân bảo vệ "vùng xanh".

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến kiểm tra công tác điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Kiên Giang, công tác tiêm chủng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cơ sở cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang (cũ).

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, tính đến 7 giờ ngày 8-8, tỉnh ghi nhận 459 ca mắc Covid-19. Trong đó từ ngày 19-7 đến nay có 14/15 huyện, thành phố phát hiện 276 ca mắc. Toàn tỉnh có 87 cơ sở cách ly tập trung (với sức chứa hơn 5.600 chỗ, có thể nâng lên khoảng 7.500 chỗ)... 

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />